Với "ngoại hình" nhiều màu cực bắt mắt, củ
cải mini là một trong những loại rau củ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao đang được
rất nhiều người ưa chuộng.
Củ cải cầu vồng cùng họ với bắp cải, súp lơ, rau cải
xanh… thích hợp trồng quanh năm. Củ cải nhiều màu có màu sắc đẹp mắt, chứa nhiều
vitamin và khoáng chất có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Đây là loại rau củ rất dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn, có giá trị dinh dưỡng cao, nhiều Vitamin
A, B, C,...
Ngoài ra, loại củ cải mini này cũng không cần quá nhiều đất,
phù hợp trồng trong các chậu, bồn nhỏ. Không những thế nếu biết khéo léo chọn
các loại bồn, chậu cây thích hợp, những chậu củ cải xinh xắn này còn trở thành
vật trang trí nhà, giúp không gian sống của bạn xanh mát hơn.
Cách trồng củ cải cầu vồng
1. Chuẩn bị
Hạt giống: Bạn nên chọn hạt giống củ cải cầu vồng được
nhập khẩu từ Nga và phân phối tại các cửa hàng chuyên kinh doanh hạt giống làm
vườn.
Đất trồng: Chọn loại đất thịt nhẹ hoặc cát pha, tơi
xốp, nhiều mùn, thoát nước tốt.
Nơi trồng: Nếu không có sân vườn, bạn hãy tìm mua chậu
trồng rau chuyên dụng hay sử dụng thùng xốp hay chậu nhựa, rổ giá đã sử dụng
lâu để trồng.
2. Tiến hành trồng củ cải cầu vồng
Bước 1: Tiến hành ngâm hạt giống vào nước ấm khoảng
3 – 5 tiếng đồng hồ. Cách làm này giúp cho hạt giống nảy mầm nhanh hơn.
Bước 2: Quan sát đến khi hạt giống xuất hiện 1 vết nứt
nhỏ thì đem ra trồng vào đất đã chuẩn bị sẵn trong chậu, hộp xốp, thùng giấy,…
Bước 3: Khi trồng được khoảng 20 ngày, bạn có thể tỉa
bớt các cây thấp yếu, chỉ để lại những cây cao to.
3. Chăm sóc và thu hoạch
Ánh sáng: Củ cải cầu vồng rất ưa độ ẩm nên hạn chế để
trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.
Tưới nước: Mặc dù ưa ẩm nhưng loại rau củ này không
chịu được ngập úng nên bạn chỉ cần cung cấp lượng nước vừa đủ, tránh ngập úng
và khô hạn sẽ làm củ nứt. Cụ thể, mỗi ngày bạn nên tưới 1 lần bằng nước sạch,
dùng bình phun sương để tưới ẩm chứ không tưới đẫm nước.
Sâu bệnh: Củ cải dễ bị rệp và sâu bọ phá hoại nên cần
phòng trừ và phát hiện sớm để không làm ảnh hưởng đến năng suất.
Thu hoạch:Sau khoảng thời gian từ 30 đến 35 ngày có
thể thu hoạch
Củ cải cầu vồng chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có
thể được chế biến thành nhiều món ăn có lợi cho sức khỏe như làm salad, ép lấy
nước, nấu súp, canh hầm…
Chúc các bạn thành công!
Comments[ 0 ]
Post a Comment